„Fólkið á biðlistum það getur ekkert beðið lengur. Þeirra þjáningum verður að linna“

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar, beindi fyrirspurn til fjármálaráðherra Bjarna Benediktssonar um hvort hann muni beita sér fyrir samningum við sjálfstætt starfandi heilbrigðisþjónustuaðila.

„Veitum fólki ákveðna von í því sem er á biðlistum að þeirra þjáningum linni,“ sagði Þorgerður í ræðu sinni. Hún fagnaði því sem hún kallaði „viðhorfsbreytingu“ þingmanna Sjálfstæðisflokksins frá síðustu fjárlögum og benti á að Viðreis hefði lagt fram breytingatillögu um tímabundið aukafjármagn til að vinna gegn biðlistum.

 

„Mun ráðherra beta sér fyrir því að Sjúkratryggingar fái auknar fjárheimildir til aðkoma til móts við langa biðlista,“ spurði Þorgerður fjármálaráðherra.

 

Bjarni sagði ekki hægt að hafa „rörsýn á einn biðlista segja það þarf að leysa þennan biðlista.“ Hann sagði nauðsynlegt að horfa á heilbrigðismál heildstætt.

 

„Ég kannast ekki við hina miklu viðhorfsbreytingu sem var rauði þráðurinn í ræðunni,“ sagði fjármálaráðherra. Hann sagði tillögur Viðreisnar um aukaframlag ekki hafa fengið brautargengi vegna þess að hún var ekki lausn til framtíðar.